LUẬT ĐÁ GÀ 3 MIỀN CHO AI CHUA BIẾT-ĐÁ GÀ THOMO

Luật đá gà

Luật đá gà là một thành phần không thể thiếu trong mỗi trường đá gà. Thú chơi đá gà đã được xuất hiện từ rất lâu và được tổ chức chủ yếu trong mùa lễ hội. Nhưng hiện nay thì thú vui này ngày càng được mở rộng ra cả loại hình đá gà trực tuyến để thỏa mãn nhu cầu về giải trí cho tất cả mọi người không phân biệt chức vụ hay lứa tuổi. Tuy nhiên, dù có thay có sự thay đổi đôi chút nhưng các điều luật liên quan đến đá gà vẫn luôn được duy trì để đảm bảo sự công bằng trong từng trận đấu.

Luật đá gà của miền Bắc

Trong trường gà được diễn ra tại miền Bắc, mỗi hiệp đấu được diễn trong thời gian 15 phút và cho phép các chiến kê nghỉ và làm nước trong vòng 5 phút. Trong luật đá gà của miền Bắc không quy định số hiệp đấu, để hai bên tự thỏa thuận. Bên cạnh đó thì mỗi địa phương cũng có thể thêm vào một số điều luật khác.

Luật đá gà của miền Trung

ae888

Cũng quy định thời gian nghỉ như luật của miền Bắc nhưng thời gian đá gà tại miền Trung lại kéo dài trong khoảng 20 phút. Nhưng để tham gia đá gà thì tất cả các thần kê phải được chỉ định thông qua chỉ số về cân nặng. Các hạng cân trong luật đá gà của thần kê được phân chia theo 3 mốc:

– Hạng nặng: cân nặng trên 3,5 kg

– Hạng trung: cân nặng từ 3-3,5 kg

– Hạng nhẹ: cân nặng dưới 3 kg

Luật đá gà của miền Nam

Cuối cùng là luật tại miền Nam. Ở miền Nam có thời gian trận đấu giống miền Bắc là 15 phút, nghỉ 5 phút và giống như ở miền Trung là chỉ định thần kê tham gia trận đấu phải phù hợp với hạng cân đặt ra. Tuy nhiên điều khác biết trong luật đá gà của miền Nam là số cân nặng khác nhau và được gọi thành từng chạng theo đúng đặc trưng của ngôn ngữ vùng miền:

– Chạng nhất: cân nặng trên 4 kg

– Chạng nhì: cân nặng từ 3-4 kg

– Chạng tam: cân nặng dưới 3 kg

Trên đây bài viết đã tổng hợp cho bạn 3 điều luật ứng với 3 vùng miền để bạn có thể tìm hiểu và hiểu rõ hơn thì mang thần kê đi giao lưu và quyết đấu với thần kê khác trên mọi miền của Tổ quốc.

Bạn thấy đấy, tùy vào mỗi vùng miền lại có những sự thay đổi về mặt luật đá gà nhưng đều hướng chung một mục đích đó là đảm bảo được sự công bằng và tính minh bạch cho mỗi trận đấu. Do vậy, khi tham gia bất kỳ giải đấu nào thì cũng cần tìm hiểu luật lệ tại nơi thi đấu để biết được những quyền lợi của mình nhé.

Bạn có thể xem thêm các video đá gà trên website để tìm hiểu được rõ hơn về luật đá gà.